Sunday, 02/10/2022 - 18:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Phố Ràng

TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC Ở CẤP TIỂU HỌC

Thực hiện công văn số 57/PGD&ĐT-CM ngày 23/2/2018 của Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên về việc triển khai các nội dung tập huấn.

Chiều ngày 02/03/2018, trường Tiểu học số 2 thị trấn Phố Ràng tổ chức tập huấn về Phương pháp dạy học tích cực cho giáo viên. Đến dự và tham gia lớp tập huấn có cô giáo Hoàng Thị Minh - Phó Hiệu trưởng và toàn thể giáo viên của nhà trường.

Tập huấn về phương pháp dạy học tích cực cho giáo viên

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên về phương pháp dạy học tích cực; Giúp cho giáo viên nắm chắc được phương pháp dạy học tích cực và các kĩ thuật dạy học tích cực để áp dụng vào quá trình dạy học phù hợp và có hiệu quả.

Trong buổi tập huấn các giáo viên đã mạnh dạn trao đổi, chia sẻ và có được những hiểu biết nhất định về mục tiêu của đổi mới giáo dục phổ thông và phương pháp dạy học tích cực; nắm được một số kỹ thuật dạy học tích cực( Kĩ thuật đặt câu hỏi; Kỹ thuật chia nhóm; Kỹ thuật KWL – KWLH (K : kiến thức / hiểu biết HS đã có; W : những điều HS muốn biết; L : những điều HS tự giải đáp/ trả lời ; H : cách thức để HS tìm tòi nghiên cứu mở rộng thêm về chủ đề học); Kỹ thuật Đọc tích cực; Kỹ thuật “Viết tích cực”; Kỹ thuật / Phương pháp Đóng vai; Kỹ thuật Trình bày một phút; Kỹ thuật Chúng em biết 3) để có thể được áp dụng thuận lợi trong làm việc nhóm cũng như kết hợp thực hiện trong các hình thức dạy học.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh trao đổi, chia sẻ của các thầy cô

Kết thúc buổi tập huấn cô giáo Hoàng Thị Minh - Phó hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao kết quả và mong muốn trong thời gian tới các giáo viên sẽ phát huy và vận dụng linh hoạt, hiệu quả hơn nữa việc tổ chức các kĩ thuật dạy học trong các môn học.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 21
Năm 2022 : 1.814