Friday, 17/09/2021 - 14:46|

Chung tay vì môi trường giáo dục xanh-sạch-đẹp

Trong mỗi chúng ta, ai cũng mong muốn được sống, học tập và làm việc trong môi trường xanh-sạch –đẹp. Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều hiểu môi trường là tất cả những gì xung quanh ta, đem lại sự sống cho con người và sinh vật. Thế nhưng hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm nặng bởi khói bụi, rác thải, nước thải và nạn chặt phá rừng,…Còn trong nhà trường hiện nay đang diễn ra một số vấn đề nổi cộm về môi trường như: không biết tiết kiệm nước, vẽ bẩn lên bàn ghế, tường lớp học, ăn quà vặt, vứt giấy rác bừa bãi,…

Để nhà trường luôn có một môi trường làm việc, học tập, sinh hoạt, vui chơi,..xanh-sạch-đẹp cô và tròtrường Tiểu học thị trấnPhố Ràng 2 luôn có ý thức tốt trong việc giữ gìn môi trường như sử dụng điện nước vừa đủ, không lãng phí; giữ sạch bàn ghế, trường lớp học, không vẽ bẩn, không ăn quà vặt, bỏ rác đúng nơi quy định. Bên cạnh đó, nội dung bảo vệ môi trường đã được các thầy cô giảng dạy thông qua các môn học. Ngoài ra, học sinh còn được các thầy cô hướng dẫn sử dụng tiết kiệm điện, nước, sử dụng hiệu quả công trình vệ sinh.Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không chỉ tạo nên một môi trường làm việc và học tập xanh-sạch-đẹp, thân thiện mà còn góp phần giáo dục ý thức, trách nhiệm của học sinh trong việc bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh -sạch - đẹp.

Hoàng Thị Phương

MỘT SỐ HOẠT HÌNH ẢNH VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG