Sunday, 02/10/2022 - 19:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Phố Ràng

LAN TOẢ PHONG TRÀO “NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA” TRONG NGÀY HỘI SÁNG TẠO CHUNG TAY HẠN CHẾ CHẤT THẢI NHỰA - VÌ MỘT VIỆT NAM XANH

           Đất nuớc ta đang ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng những đồ dùng tiện ích được sản xuất từ nhựa ngày càng gia tăng nhưng bên cạnh đó, lại phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng nghiêm trọng và đáng lo ngại. Nhận thấy những tác hại của nhựa và túi ni lông ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người; những tín hiệu báo động đỏ, những lời “kêu cứu” từ thiên nhiên về tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa gây ra, trường Tiểu học số 2 Thị trấn Phố Ràng long trọng tổ chức Ngày hội sáng tạo “Chung tay hạn chế chất thải nhựa - Vì một Việt Nam xanh” để lan toả thông điệp “Nói không với rác thải nhựa”.

Trong ngày hội, các em học sinh hào hứng tham gia trình diễn thời trang với hai phần thi sôi động. Phần thi trang phục bắt buộc, với phần trình diễn của các bạn mẫu nhí, bộ đồng phục quen thuộc đã được tôn thêm vẻ đẹp trên sàn calwalk để từ đó các em thêm yêu bộ trang phục vẫn mặc đến trường hàng ngày. Các lớp với sự sáng tạo đã thêm những phụ kiện như mũ bảo hiểm để nhắc nhở các bạn học sinh nên đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

 

Các bạn học sinh tự tin trình diễn trang phục đồng phục nhà truờng

Nói không với rác thải nhựa là một vấn đề không chỉ ngày một ngày hai có thể làm được, cũng không phải chỉ một cá nhân hay tập thể hưởng ứng là thành phong trào lớn mà nó cần được nhân rộng, cần sự chung tay của cả cộng đồng. Từ ý nghĩa lớn lao đó, với phần thi thứ hai trang phục tự chọn, nhà trường đã kêu gọi sự chung tay của các bậc phụ huynh cùng tham gia với giáo viên và con em mình sử dụng các nguyên liệu thân thiện, an toàn với sức khoẻ, môi truờng để tạo ra những bộ trang phục đẹp mắt.

 

 

 

 

 

                                             Học sinh tự tin sải bước trình diễn các bộ trang phục đẹp mắt

 

                        Sự phối hợp ăn ý  giữa các bậc phụ huynh và sự đáng yêu của các em học sinh

                          đã tạo nên nhiều màn trình diễn ấn tượng, độc đáo.

Với sự vào cuộc tích cực của giáo viên, các bậc phụ huynh, các em học sinh, từ những việc nhỏ sẽ lan tỏa ý thức chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và thực hiện tốt lời kêu gọi “Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta” để xây dựng một hành tinh xanh, sạch, đẹp.

                                                                        Người viết

                                                                      Trịnh Thu Hà

                                              Giáo viên trường Tiểu học số 2 TT Phố Ràng

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 21
Năm 2022 : 1.814