Wednesday, 28/10/2020 - 03:35|

Ấm áp phong trào “Tết vì bạn nghèo”

Mỗi độ Tết đến, Xuân về, phát huy truyền thống quý báu của dân tộc ta, trường Tiểu học số 2 Thị trấn Phố Ràng đã phát động phong trào “Tết vì bạn nghèo”.

Phong trào đã được cán bộ giáo viên nhân viên và đông đảo các em học sinh hưởng ứng, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc và cũng là một hình thức giáo dục các em lòng nhân hậu, biết sống có trách nhiệm và sẵn sàng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường quyên góp, ủng hộ các bạn vui xuân đón Tết

Nhiều năm qua, nhà trường thường xuyên quan tâm, chăm lo trợ giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em vui Xuân, đón Tết. Xuân Kỷ Hợi 2019 năm nay, nhà trường đã trao tặng 14 xuất quà, trị giá 2.340.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn những món quà được quyên góp từ tình cảm của các thầy cô, bạn bè phần nào giúp các em vui hơn, vững tin hơn và cố gắng học tập tốt hơn.

Nhà trường trao quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2019

Đây là việc làm có ý nghĩa rất thiết thực, không chỉ tạo sự gắn kết, tình thương yêu giữa các em học sinh mà còn góp phần rèn kỹ năng sống cho các em, hình thành nhân cách sống nhân ái, sẻ chia, giúp các em có trách nhiệm hơn với cộng đồng, với xã hội.

Trịnh Thu Hà-Tổng phụ trách đội

Trường Tiểu học số 2 TT Phố Ràng