Thứ sáu, 09/12/2022 - 07:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Phố Ràng

Chi bộ Trường Tiểu học số 2 TT Phố Ràng, Đảng bộ thị trấn Phố Ràng: 8 năm liên tục đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu

           Hiện nay, Chi bộ trường Tiểu học số 2 TT Phố Ràng thuộc Đảng bộ thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) có 17 đảng viên trong tổng số 25 cán bộ, giáo viên thực hiện công tác giảng dạy ở 11 lớp với 331 học sinh. Thời gian qua, Chi bộ luôn xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt, việc nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên là điều kiện quyết định thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu của năm học đã đề ra.

        Ngay từ đầu năm học, Chi bộ đã đăng ký xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; chú trọng công tác quản lý và phân công nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên bảo đảm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chi bộ phối hợp với Nhà trường thường xuyên tổ chức kiểm tra việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định: tập trung chỉ đạo các Tổ chuyên môn giải quyết các vấn đề tồn đọng; tập trung củng cố, kiện toàn các tổ chức như công đoàn, đội thiếu niên. Qua kiểm tra, giám sát chặt chẽ của Chi bộ, Tổ chuyên môn, đoàn thể trong trường, các giáo viên đã nỗ lực tự đổi mới phương pháp dạy học, như: Xây dựng kế hoạch dạy học, làm việc nền nếp đúng theo hướng dẫn của ngành, cam kết nâng cao chất lượng dạy và học, tổ chức sinh hoạt chuyên môn mới theo đúng hướng dẫn, kế hoạch hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong trường đã bám sát với đặc điểm tình hình cụ thể của địa bàn thị trấn…

        Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, lấy đảng viên là nòng cốt, gương mẫu trong mọi hành vi, cử chỉ, lời nói việc làm để từ đó dần nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên, bảo đảm tính lãnh đạo, giáo dục và sức chiến đấu trong từng cán bộ, đảng viên, giáo viên. Bên cạnh đó, việc đánh giá, phân loại các tổ chuyên môn và đảng viên của Chi bộ cũng được chú trọng, ngày càng sát với thực tế, giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên nâng cao ý thức trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua đánh giá hàng năm, 100% giáo viên tham gia hội giảng, trong đó các đảng viên đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường trở lên, từ năm 2010 đến năm 2018 Chi bộ trường Tiểu học số 2 TT Phố Ràng đã kết nạp được 3 quần chúng ưu tú vào Đảng; Tỷ lệ giáo viên đạt Lao động tiên tiến hàng năm đạt trên 75%, có nhiều đồng chí đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng bằng khen; Chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh được Đảng bộ thị trấn khen.

         Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Chi bộ trường Tiểu học số 2 TT Phố Ràng đề ra kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học căn cứ vào hướng dẫn chuyên môn của ngành đồng thời dựa vào tình hình thực tế của thị trấn. Tập trung xây dựng Kế hoạch công tác dạy và học, đẩy mạnh và thực hiện công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng của cán bộ, đảng viên, giáo viên; quan tâm, chăm lo phát triển chất lượng học sinh giỏi các cấp, đảm bảo đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên; tăng cường công tác hoạt động ngoài giờ lên lớp, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh; Đẩy mạnh giao lưu kết nghĩa với trường THPT số 1 Bảo Yên; tham mưu, duy trì tốt công tác Phổ cập giáo dục của thị trấn; quyết tâm giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia và trường đạt chuẩn về chất lượng giáo dục,

        Thực hiện có hiệu quả việc tiếp tục "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với mô hình “xây dựng trường học công viên”, “mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tạo chuyển biến mạnh về ý thức tự giác, tu dưỡng, rèn luyện làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, gắn với tiêu chí đánh giá chất lượng các tổ chuyên môn, lớp học hàng năm. Thực hiện tốt chủ năm học "Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học kỉ cương văn hóa, chất lượng giáo dục thực chất”.

         Với những việc làm hiệu quả và sự phấn đấu nỗ lực của từng cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên, học sinh trong những năm qua, Chi bộ trường Tiểu học số 2 TT Phố Ràng đã trở thành một trong những Chi bộ cơ sở tiêu biểu xuất sắc của thị trấn, 8 năm liên tục đạt trong sạch, vững mạnh.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng 12 : 160
Năm 2022 : 3.746