Wednesday, 28/10/2020 - 04:30|

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ CHO HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM HỌC 2018- 2019

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh hàng năm là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Trong các hoạt động của trường Tiểu học số 2 TT Phố Ràng, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Trong 2 ngày 20 và 21 tháng 12 năm 2018; Được sự cộng tác, giúp đỡ của Trạm y tế thị trấn Phố Ràng huyện Bảo Yên, trường Tiểu học số 2 TT Phố Ràng đã tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh toàn trường trong năm học 2018- 2019 từ lớp 1 đến lớp 5 với tổng số học sinh là 347 em.

Trên tinh thần và trách nhiệm của đội ngũ các Y, bác sĩ; 100%  các em học sinh trong toàn trường đã được khám sức khỏe định kì. Các nội dung kiểm tra sức khỏe gồm: Cân nặng, chiều cao, tật cận thị, cong vẹo cột sống, tim mạch, nha học đường và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp... Kết quả kiểm tra sức khoẻ của học sinh được các y, bác sỹ, cán bộ y tế nhà trường ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe và thông báo kịp thời cho phụ huynh để có cách phối hợp điều trị tích cực, hợp lý, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các con có điều kiện học tập tốt nhất.

Việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường, đồng thời cũng đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Qua đợt khám bệnh này sẽ giúp Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn./.

Hoàng Thị Lý