Sunday, 02/10/2022 - 19:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Phố Ràng

CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC

Một năm học mới lại bắt đầu, các em học sinh trường Tiểu học số 2 thị trấn Phố Ràng đã đi học trở lại, nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Với tâm lý không được chủ quan, lơ là trước dịch bệnh, nhà trường đã chủ động, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi đến trường.

Với mục tiêu đặt sự an toàn của giáo viên và học sinh lên hàng đầu. Vì thế, để đón học sinh trở lại trường học, nhà trường đã bố trí cán bộ giáo viên vệ sinh, lao động, lau dọn các lớp học, khuôn viên trường; phối hợp với Trạm Y tế thị trấn Phố Ràng phun thuốc khử khuẩn.

 

 

 

 

Giáo viên tích cực vệ sinh trường lớp

 

 

 

 

Phối hợp với Trung tâm Y tế Thị trấn Phố Ràng phun thuốc khử khuẩn toàn bộ trường học

Ngay ngày đầu tiên các em học sinh trở lại trường, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được nhà trường thực hiện nghiêm túc. Nhà trường bố trí khu vực để học sinh rửa tay bằng xà phòng, trang bị nước rửa tay khô, dung dịch sát khuẩn cho giáo viên và học sinh… Hằng ngày, an ninh được thắt chặt từ cổng trường nhằm kiểm soát người lạ vào trường; thầy cô giáo tổ chức kiểm tra thân nhiệt cho học sinh. Đặc biệt nhà trường đã yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone, sổ theo dõi sức khỏe điện tử đối với Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế ngay từ buổi học đầu tiên.

 

 

Học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn trước khi vào trường

 

 

Giáo viên, phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone trước khi vào trường học

Ngoài ra, nhà trường còn thực hiện nghiêm túc các biện pháp trong việc giảm thiểu việc tụ tập đông người như: phối hợp với đội Dân quân tự vệ Thị trấn Phố Ràng điều tiết giao thông, số lượng người tụ tập tại cổng trường trong ngày Khai giảng năm học mới; giảm thời gian ra chơi để tránh học sinh tụ tập tại sân trường; hoạt động giữa giờ được tổ chức với quy mô từng lớp học, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy tiết 2 phụ trách quản lí học sinh trong lớp, tuyên truyền các nội dung phòng tránh dịch bệnh, các câu chuyện ý nghĩa, đọc truyện …. Mặc dù không được tham gia các hoạt động tập thể, học sinh vẫn hào hứng với các nội dung tổ chức trong lớp học.

 

 

Giáo viên tổ chức tuyên truyền phòng tránh dịch bệnh, trình chiếu các câu chuyện ý nghĩa

thu hút học sinh trong lớp học

Để đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép: vừa dạy học tốt, vừa phòng dịch hiệu quả, nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền giáo dục, hướng dẫn học sinh cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện nghiêm túc  “thông điệp 5K” của Bộ Y tế, để mỗi em học sinh biết cách phòng dịch; tích cực tuyên truyền đến phụ huynh học sinh phối hợp với giáo viên chủ nhiệm, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, góp phần đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, học sinh tạo nên một năm học an toàn, thắng lợi.

                                                                   Người viết

       Trịnh Thu Hà

                                                                           Giáo viên – Tổng phụ trách Đội trường TH số 2 TT Phố Ràng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 21
Năm 2022 : 1.814