Sunday, 02/10/2022 - 19:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Phố Ràng

LƯU GIỮ TRUYỀN THỐNG UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

          Nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), đồng thời tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, thầy và trò nhà trường không ngừng lưu giữ truyền thống uống nước nhớ nguồn bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

         Ngày 21/12/2020,  Liên đội trường tiểu học số 2 Thị trấn Phố Ràng phối hợp với các trường học trên địa bàn thị trấn Phố Ràng long trọng tổ chức hoạt động trải nghiệm thăm viếng, dâng hương và thắp nén nhang tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Liên đội vinh dự nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các ban ngành đoàn thể địa phương như UBMT Tổ quốc Thị trấn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công an, Ban giám hiệu nhà trường; sự phối hợp chặt chẽ của các thầy cô giáo, các em học sinh trong các liên đội để buổi trải nghiệm diễn ra trang nghiêm, ý nghĩa.

           Các em, những thế hệ trẻ, sinh ra và lớn lên trong thời bình, chưa thực sự hiểu hết những gian khổ, hi sinh của các thế hệ đi trước. Nhưng ngày hôm nay, trong giờ phút trang nghiêm, trọng thể này, với lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, các em tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và dân tộc, cho sự nghiệp xây dựng, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

           Truyền thống, đạo nghĩa là những giá trị mà mỗi chúng ta không có quyền quên và phải ghi nhớ suốt đời. Noi gương các anh hùng liệt sỹ, mỗi đội viên, thiếu niên, nhi đồng… chúng ta hôm nay phải biến truyền thống yêu nước và cách mạng trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc thành bản lĩnh và ý chí Việt Nam để chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu. Do vậy, đòi hỏi chúng ta phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng lối sống văn hóa, văn minh, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài để kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh; để đền đáp công ơn, sự hi sinh của các thế hệ cha anh.

         Thông qua buổi trải nghiệm đã giúp các em hiểu rõ hơn về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và đặc biệt là giúp học sinh có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử dân tộc, truyền thống yêu nước, đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ Quốc của quân và dân ta. Đồng thời, chuyến tham quan học tập cũng đã rèn luyện cho các bạn học sinh tinh thần đoàn kết, sẻ chia cùng những trải nghiệm thú vị tăng thêm vốn hiểu biết và các kỹ năng trong cuộc sống của riêng mình. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Các ban ngành đoàn thể cùng các em học sinh viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ.
Chủ tich Ủy ban  mặt trận Tổ quốc thị trấn Phố Ràng 
ôn lại lịch sử truyền thống ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12
Học sinh bày tỏ cảm xúc khi được viếng thăm các anh hùng liệt sĩ.
Các em học sinh  tự tay thắp những nén hương thơm 
dâng lên những anh hùng đân tộc đã ngã xuống để bảo vệ sự bình yên của đất nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 21
Năm 2022 : 1.814