Sunday, 02/10/2022 - 21:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Phố Ràng

NGÀY HỘI SÁNG TẠO CHUNG TAY HẠN CHẾ CHẤT THẢI NHỰA-VÌ VIỆT NAM XANH

            Nhằm lập thành tích chào mừng kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), đồng thời tạo một sân chơi bổ ích đối với giáo viên, phụ huynh và học sinh trong nhà trường, ngày 13/11/2020 Liên đội trường tiểu học số 2 Phố Ràng tổ chức Ngày hội sáng tạo chung tay hạn chế chất thải nhựa – Vì một Việt Nam Xanh

            Ngày hội được tổ chức với sự tham gia sôi nổi của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 381 học sinh toàn trường. Đặc biệt, hội thi còn thu hút được sự tham gia của đông đảo phụ huynh học sinh toàn trường tham gia.

Phụ huynh và học sinh thiết kế trang phục

Không khí sôi nổi của ngày hội

Vấn đề ô nhiễm môi trường hiện là mối quan tâm của toàn thế giới, rác thải nhựa đang là vấn nạn của toàn nhân loại. Mặc dù giá trị của những vật dụng bằng nhựa đem lại trong cuộc sống là rất lớn, nhưng ý thức người dùng và với tính chất lâu phân hủy trong tự nhiên. Việc sử dụng vô tội vạ các đồ dùng nhựa như: chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…)đã tạo ra một lượng rác khổng lồ, rất lâu phân hủy. Những hạt vi nhựa được giải phóng sẽ gây ra hiểm họa không lường đến sức khỏe của con người, các sinh vật trong cuộc sống tự nhiên.

          Với ý nghĩa và tính thời sự của chủ đề, đã lan tỏa sâu rộng thông điệp mà hội thi muốn truyền tải đến mọi người.

Với trí tưởng tượng phong phú, óc sáng tạo của thầy cô, học sinh, cha mẹ, các lớp đã tạo ra những bộ trang phục độc đáo, lạ mắt. Những bộ trang phục đó không những ấn tượng bởi tính thẩm mĩ, thể hiện sự sáng tạo, khéo léo, mà còn truyền tải nhiều thông điệp khác nhau.

          Các vật liệu tưởng chừng như bỏ đi, không có giá trị, nhưng được thầy cô, các em học sinh và cha mẹ tạo thành những bộ váy dạ hội, những bộ thời trang công sở, hay những bộ đồ thể thao vô cùng lạ mắt. Muôn hình, muôn vẻ mà ý nghĩa.

 

Những bộ trang phục đẹp của phụ huynh ở các đội thi

           Tham gia ngày hội, các em được thỏa sức sáng tạo, được rèn kĩ năng hợp tác theo nhóm, được bày tỏ ý kiến của mình,… Qua việc giúp các em thể hiện ý tưởng, thầy cô, cha mẹ có dịp được lắng nghe các em hơn, hiểu hơn về học trò, về những đứa con của mình.

          Trong suốt ngày hội, thầy cô, cha mẹ và bạn bè trải qua nhiều ngạc nhiên, trầm trồ, thú vị. Những cô cậu học trò bỗng chốc hóa thân thành những người mẫu nhí, hồn nhiên thể hiện sản phẩm, ý tưởng của lớp mình.

Học sinh lớp 2B với phần trình diễn trang phục nhà trường

Học sinh và phụ huynh

trình diễn trang phục thiết kế bằng nguyên vật liệu thân thiện với môi trường

Ban giám khảo

          Kết quả hội thi của 12 tập thể lớp, có rất nhiều bộ trang phục được thiết kế để trình diễn. Mỗi bộ trang phục một màu, một vẻ nhiều sự sáng tạo bắt mắt được sự cổ vũ nồng nhiệt của toàn thể hội thi.

Ban tổ chức đã đánh giá và trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 06 giải Khuyến Khích cho các đội thi. Đặc biệt, đội thi lớp 4B đã xứng đáng giành được giải cao nhất của hội thi. Ngoài ra ban tổ chức còn trao 03 giải phụ cho 03 lớp có phụ huynh trình diễn đẹp nhất.

Học sinh và cha mẹ được nhận giải

          Ngày hội sáng tạo chung tay hạn chế chất thải nhựa – Vì một Việt Nam Xanh của trường khép lại trong niềm vui tươi, phấn khởi, một giá trị lớn được lan tỏa, đó là thông điệp về bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng chất thải nhựa. Qua đó hình thành được ý thức, hành vi đẹp cho mỗi bạn học sinh và các bậc phụ huynh học sinh.

                                                            

              Người viết

Nguyễn Thị Hằng – Giáo viên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 21
Năm 2022 : 1.814