Sunday, 02/10/2022 - 20:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Phố Ràng

NGÀY TỰU TRƯỜNG ĐẶC BIỆT

           Vậy là sau hơn 3 tháng nghỉ học để phòng tránh dịch Covid - 19, một buổi sáng mùa hè tháng 5 đặc biệt, tấp nập các bạn học sinh của truờng Tiểu học số 2 TT Phố Ràng đã quay lại trường. Mặc dù chưa thể quay về với nhịp độ học tập, sinh hoạt bình thường do vẫn phải tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhưng các em học sinh tỏ ra phấn khởi, vui vẻ khi có thể đi học trở lại, gặp gỡ bạn bè, thầy cô.

            Đức Trung, một học sinh cuối cấp chia sẻ cảm giác phấn khởi trong ngày trở lại trường học song vẫn nâng cao ý thức phòng tránh dịch của bản thân: “Khi quay trở lại trường, điều em thấy rất vui là được gặp lại thầy cô, bạn bè nhưng trên hết em vẫn phải thực hiện đầy đủ những quy định để phòng tránh dịch. Là học sinh cuối cấp em cần phải cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt việc học sau thời gian dài nghỉ dịch”.

            Công tác chuẩn bị để đón học sinh quay trở lại trường được các nhà trường thực hiện nghiêm túc, khoa học trên cơ sở tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và các ban ngành.

          Nhà trường trang bị đầy đủ thiết bị kiểm tra thân nhiệt, nước rửa tay, nước sát khuẩn tại từng lớp học... Công tác phòng, chống dịch bệnh được thực hiện chặt chẽ. Tất cả học sinh đến trường đều đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, rửa tay trước khi vào lớp. Học sinh được hướng dẫn giữ gìn vệ sinh, sức khỏe. Các thầy, cô giáo tuyên truyền cho các em nâng cao nhận thức về dịch bệnh nhằm giúp các em chủ động phòng ngừa; phụ huynh và những người không có nhiệm vụ không được vào trường. Học sinh cũng dễ dàng nhìn thấy các nội dung hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19 trên các bảng hướng dẫn được đặt ở nhiều khu vực trong trường. Các hoạt động tập thể và những hoạt động giáo dục sẽ được tổ chức trong phạm vi từng lớp học; bố trí giờ vào lớp, giờ ra chơi phù hợp với tình hình phòng dịch và điều kiện thời tiết nhằm đảm bảo cho các em có sức khoẻ tốt nhất để học tập đạt kết quả cao.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY ĐẦU TIÊN QUAY LẠI

TRUỜNG HỌC CỦA HỌC SINH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Học sinh được đo thân nhiệt và rửa tay truớc khi vào lớp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lần đầu tiên tiết chào cờ đuợc thực hiện trang nghiêm trong lớp học

 

 

 

 

 

Tiết học đầu tiên, các chủ nhiệm lớp phổ biến cho học sinh cách phòng dịch Covid-19

                                                                                                             Người viết

                                                                                                           Trịnh Thu Hà

                                                                                   Giáo viên trường TH số 2 TT Phố Ràng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 21
Năm 2022 : 1.814