Monday, 04/12/2023 - 04:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Phố Ràng

CÓ MỘT NHÀ GIÁO NHƯ THẾ

        Chuẩn bị bước vào những ngày của tháng 5 đặc biệt, mỗi người dân Việt Nam đều xúc động, thành kính hướng về Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu, để ghi nhớ công ơn to lớn của Người đối với nhân dân Việt Nam. Tuy Người đã đi xa nhưng tư tưởng của Người, tấm gương đạo đức và nhân cách sáng ngời của Người đã trở thành di sản tinh thần vô giá cho toàn dân tộc.

          Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhiệm vụ của các cô giáo, thầy giáo rất nặng nề nhưng rất vẻ vang. Muốn làm tròn nhiệm vụ đó thì phải luôn luôn gương mẫu về mọi mặt, không những bồi dưỡng đạo đức cách mạng, lập trường chính trị mà còn phải ra sức đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, nhân dân, đặc biệt là cán bộ, giáo viên ngành giáo dục. Chính vì vậy, trong 17 năm làm công tác giáo dục, nhất là từ khi thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt 10 lời hứa của nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác, cô giáo Lê Thị Thu Hằng – giáo viên Mĩ Thuật trường Tiểu học số 2 thị trấn Phố Ràng đã chủ động thực hiện nhiều việc làm cụ thể, thiết thực trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn và mang lại hiệu quả đóng góp tích cực vào thành tích đạt được của trường Tiểu học số 2 thị trấn Phố Ràng nói riêng và ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên nói chung.

         Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Nhạc hoạ TW, cô Hằng bắt đầu đi dạy vào năm 2002 và công tác tại truờng Trung học cơ sở Tân Duơng - xã Tân Dương - huyện Bảo Yên - tỉnh Lào Cai.

Đến năm 2010, cô về giảng dạy tại trường Tiểu học số 2 TT Phố Ràng. Là một trong hai ngôi truờng trung tâm của thị trấn, lại chuyển từ cấp học Trung học cơ sở xuống cấp học Tiểu học. Đây là một thách thức lớn đối với cô nhưng bằng sự tâm huyết, yêu nghề, sự sáng tạo và không ngừng học hỏi, trong quá trình công tác, cô đã luôn tìm tòi, sưu tầm nhiều cách dạy khác nhau để đáp ứng nhu cầu giảng dạy ngày càng cao và phù hợp với đối tượng học sinh tại môi trường giảng dạy mới. Qua từng năm học, cô đã dần khẳng định mình và giúp các em học sinh có kết quả học tập tốt nhất.

          Ngày ngày miệt mài với từng trang giáo án, cô giáo Lê Thị Thu Hằng đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể qua các năm học: đạt giải Khuyến khích cuộc thi vẽ tranh do ngành GD&ĐT huyện tổ chức (2004); đạt Giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh trong nhiều năm học; chiến sĩ thi đua năm 2009 - 2010; năm học 2016 - 2017, cô vinh dự nhận Bằng khen do UBND tỉnh Lào Cai trao tặng cho giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, nâng cao chất luợng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực” trên đại bàn tỉnh Lào Cai; năm học 2017 - 2018, cô được Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Bảo Yên và Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên khen tặng giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải cấp Quốc gia.


Bằng khen do UBND tỉnh Lào Cai trao tặng cho giáo viên đã có thành tích xuất
 sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, nâng cao chất luợng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực” trên đại bàn tỉnh Lào Cai

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Bảo Yên và Truởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên

khen tặng giáo viên có thành tích bồi duỡng học sinh đạt giải cấp Quốc gia.

         Trong 17 năm tận tuỵ với nghề, cô đã có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục và đào đạo huyện nhà. Đặc biệt là việc bồi dưỡng, rèn luyện học sinh tham gia các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia đạt thành tích cao như: Học sinh đạt giải Nhì toàn quốc cuộc thi Vẽ tranh vì Sức khoẻ răng miệng (2003); 2 học sinh đạt giải Khuyến khích cuộc thi Cấm bóc lột, sử dụng lao động trẻ em do Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức (2011); năm học 2014 - 2015, 1 học sinh đạt giải Nhì, 2 học sinh đạt giải Khuyến khích cuộc thi Vẽ và triển lãm tranh cấp huyện, bản thân cô giáo đạt giải Ba tại cuộc thi; hai năm liên tiếp học sinh đạt giải Khuyến Khích tại Sân chơi Ý tuởng trẻ thơ cấp Quốc gia do công ty Honda phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức (2017 và 2018); huớng dẫn đội tuyển học sinh tham gia và đạt giải Nhì Giao lưu Giao thông An toàn cho học sinh Tiểu học cấp tỉnh năm học 2016 - 2017; học sinh đạt giải Ba và giải Khuyến khích cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh (2018); học sinh đạt giải Khuyến khích các cuộc thi “Vì môi trường tương lai” lần thứ II cấp Quốc gia“Vẽ tranh Quốc tế Toyota” lần thứ 9 năm 2019; học sinh đạt giải Ba cuộc thi vẽ tranh Giáo dục bảo vệ môi truờng cấp tỉnh năm 2019.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Học sinh đạt giải Khuyến khích tại Sân chơi Ý tuởng trẻ thơ cấp Quốc gia hai năm liên tiếp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Huớng dẫn học sinh tham gia và đạt giải trong các cuộc thi do các cấp tổ chức

          Ngoài việc truyền đạt kiến thức chuyên môn, cô Hằng còn liên hệ thực tiễn, dạy học trò những kỹ năng sống. Đặc biệt, cô đã lồng ghép nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các buổi nói chuyện, giáo dục đạo đức cho học sinh, giúp các em có ý thức hơn trong học tập và cuộc sống. Để học sinh càng hiểu và thêm kính yêu Bác Hồ vĩ đại của dân tộc Việt nam, cô tham mưu với nhà trường tổ chức các cuộc thi sáng tác truyện tranh với chủ đề “Bác Hồ kính yêu”. Trong quá trình thực hiện cô tích cực huớng dẫn học sinh để các em có nhiều tác phẩm hay, ý nghĩa về Bác. Đóng vai trò quan trọng trong việc tham mưu, hỗ trợ các công việc của nhà truờng. Đặc biệt là các hoạt động liên quan đến chuyên môn như tổ chức cuộc thi “Sáng tác truyện tranh với chú đề Em yêu chú bộ đội”, các hoạt động vui chơi trong các ngày lễ lớn. Với các hình thức mới lạ và sự hỗ trợ của cô Hằng, các hoạt động đều tổ chức thành công, giúp các em thêm rèn luyện, nâng cao kĩ năng, kiến thức mĩ thuật của bản thân.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tích cực tham mưu, hỗ trợ các hoạt động, cuộc thi do nhà truờng tổ chức

         Ngay từ đầu các năm học, cô luôn tìm hiểu, tuyên truyền, kêu gọi các em cùng yêu thích môn Mĩ thuật tham gia vào Câu lạc bộ Mĩ thuật do cô thành lập. Câu lạc bộ hoạt động rất tích cực, hiệu quả. Các em học sinh luôn hào hứng và tham gia nhiệt tình các hoạt động do Câu lạc bộ tổ chức đặc biệt các em vô cùng thích thú với việc được vận dụng kiến thức đã học cũng như thể hiện được năng khiếu nghệ thuật của mình vào việc tự tay trang trí ngôi trường thân yêu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô và trò thích thú tự tay trang trí, xây dựng “Mô hình truờng học Xanh”

          Là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cùng với sự đầu tư và đổi mới trong nội dung cũng như hình thức, mỗi tiết học Mĩ thuật giờ đây đã trở lên nhộn nhịp, sinh động hơn, nơi mà giáo viên đóng vai trò tư vấn, gợi mở, còn người làm những sản phẩm sáng tạo là các em học sinh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Duới sự huớng dẫn của cô Hằng, các tiết học Mĩ thuật trở lên nhộn nhịp,

sinh động với nhiều sự sáng tạo của học sinh

       Không chỉ vậy, trong quá trình giảng dạy hàng ngày, cô Hằng luôn là cô giáo được các em học sinh yêu mến bởi cô luôn gần gũi, yêu thương, quan tâm, giúp đỡ các em đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Cô luôn dậy dỗ  các em trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đối với đồng nghiệp, cô luôn mẫu mực để trở thành tấm gương sáng, một người đồng nghiệp tốt đúng như lời Bác Hồ luôn nhắc nhở: “Người tốt, việc tốt ở đâu cũng có, ngành giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có. Những việc tốt sẽ như những giọt nước mát lành, tốt tươi thấm vào lòng đất, chảy về một hướng, thành suối, thành sông và hợp thành biển cả”.

       Tấm gương sáng của cô giáo Lê Thị Thu Hằng đã, đang và sẽ là nguồn động viên rất lớn, tiêu biểu để đồng nghiệp học tập, học sinh noi theo. Những việc làm tuy nhỏ nhưng thiết thực của cô giáo đã chứng minh rằng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện 10 lời hứa của nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác không phải học tập cái gì “to tát”, “cao siêu”, mà mỗi người có thể học một điều nhỏ, đơn giản từ tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh để làm cho mình trở nên tốt đẹp hơn, trong sáng hơn.

 

                                                                    Nguời viết

                                                                                      Trịnh Thu Hà

                                                          Giáo viên trường Tiểu học số 2 Thị trấn Phố Ràng

 

 

 

 

 

 

Lượt xem: 426
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 16
Tháng 12 : 237
Năm 2023 : 2.661