Sunday, 02/10/2022 - 20:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Phố Ràng

TẤM GUƠNG NHÀ GIÁO TRẺ HẾT LÒNG CỐNG HIẾN CHO SỰ NGHIỆP “TRỒNG NGƯỜI”

Năm học 2021 - 2022, trường Tiểu học số 2 thị trấn Phố Ràng đã ghi nhiều dấu ấn trong sự nghiệp và trở thành điểm sáng trong nền giáo dục địa phương. Có được những thành tích ấy, ngoài sự nỗ lực, cống hiến hết mình của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên thì không thể không nhắc đến tấm gương Nhà giáo Lê Thị Thu Hằng - Một giáo viên Mĩ thuật tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm; một người lái đò thầm lặng, hết lòng tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng nguời.

Trong 20 năm làm công tác giáo dục, nhất là từ khi thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt 10 lời hứa của nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác, cô giáo Lê Thị Thu Hằng đã chủ động thực hiện nhiều việc làm cụ thể, thiết thực phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn và mang lại hiệu quả đóng góp tích cực vào thành tích đạt được của trường Tiểu học số 2 thị trấn Phố Ràng nói riêng và ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên nói chung.

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Nhạc hoạ TW, cô Hằng bắt đầu đi dạy vào năm 2002 và công tác tại truờng Trung học cơ sở Tân Duơng - xã Tân Dương - huyện Bảo Yên - tỉnh Lào Cai.

Đến năm 2010, cô về giảng dạy tại trường Tiểu học số 2 TT Phố Ràng. Là một trong hai ngôi truờng trung tâm của thị trấn, lại chuyển từ cấp học Trung học cơ sở xuống cấp học Tiểu học. Đây là một thách thức lớn đối với cô nhưng bằng sự tâm huyết, yêu nghề, sự sáng tạo và không ngừng học hỏi, trong quá trình công tác, cô đã luôn tìm tòi, sưu tầm nhiều cách dạy khác nhau để đáp ứng nhu cầu giảng dạy ngày càng cao và phù hợp với đối tượng học sinh tại môi trường giảng dạy mới. Qua từng năm học, cô đã dần khẳng định mình và giúp các em học sinh có kết quả học tập tốt nhất. 

Ngày ngày miệt mài với từng trang giáo án, cô giáo Lê Thị Thu Hằng đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể qua các năm học: đạt giải Khuyến khích cuộc thi vẽ tranh do ngành GD&ĐT huyện tổ chức (2004); đạt Giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh trong nhiều năm học; chiến sĩ thi đua năm 2009 - 2010; năm học 2020-2021. Năm học 2016 - 2017, cô vinh dự nhận Bằng khen do UBND tỉnh Lào Cai trao tặng cho giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, nâng cao chất luợng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực” trên đại bàn tỉnh Lào Cai; năm học 2017 - 2018, cô được Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Bảo Yên và Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên khen tặng giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải cấp Quốc gia.

Bằng khen do UBND tỉnh Lào Cai trao tặng

 

Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Bảo Yên và Truởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên

khen tặng giáo viên có thành tích bồi duỡng học sinh đạt giải cấp Quốc gia.

Trong 20 năm tận tuỵ với nghề, cô đã có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục và đào đạo huyện nhà. Đặc biệt là việc bồi dưỡng, rèn luyện học sinh tham gia các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia đạt thành tích cao như: Học sinh đạt giải Nhì toàn quốc cuộc thi Vẽ tranh vì Sức khoẻ răng miệng (2003); 2 học sinh đạt giải Khuyến khích cuộc thi Cấm bóc lột, sử dụng lao động trẻ em do Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức (2011); năm học 2014 - 2015, 1 học sinh đạt giải Nhì, 2 học sinh đạt giải Khuyến khích cuộc thi Vẽ và triển lãm tranh cấp huyện, bản thân cô giáo đạt giải Ba tại cuộc thi; hai năm liên tiếp học sinh đạt giải Khuyến Khích tại Sân chơi Ý tuởng trẻ thơ cấp Quốc gia do công ty Honda phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức (2017 và 2018); hướng dẫn đội tuyển học sinh tham gia và đạt giải Nhì Giao lưu Giao thông An toàn cho học sinh Tiểu học cấp tỉnh năm học 2016 - 2017; học sinh đạt giải Ba và giải Khuyến khích cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh (2018); học sinh đạt giải Khuyến khích các cuộc thi “Vì môi trường tương lai” lần thứ II cấp Quốc gia“Vẽ tranh Quốc tế Toyota” lần thứ 9 năm 2019; học sinh đạt giải Ba cuộc thi vẽ tranh Giáo dục bảo vệ môi truờng cấp tỉnh năm 2019; giải Ba cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” cấp Quốc gia (Năm học 2020-2021).

Đặc biệt, năm học 2021-2022, trong tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cô Hằng đã luôn cố gắng, tìm hiểu các phương pháp dạy học phù hợp để rèn luyện, huớng dẫn học sinh tham gia và đạt thành tích cao trong các cuộc thi như: Học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh cổ động “Mũ xinh- bảo vệ chúng mình” cấp Quốc gia và đạt 1 giải Xuất sắc, 2 giải Khuyến khích do Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức. Ngoài ra, cô còn thuờng xuyên tìm hiểu và tạo điều kiện cho học sinh tham gia nhiều cuộc thi để các em được trải nghiệm và rèn luyện kĩ năng như: Huớng dẫn học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh “Du lịch cùng Muờng Thanh - Kì nghỉ mơ uớc” cấp Quốc gia  và xuất sắc đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Khán giả bình chọn; hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi “Bé vẽ uớc mơ-Coway chắp cánh” và đạt top 2/10 bài dự thi xuất sắc nhất cả nước.

 

 

Học sinh đạt giải Khuyến khích tại Sân chơi Ý tuởng trẻ thơ cấp Quốc gia hai năm liên tiếp

 

 

Huớng dẫn học sinh tham gia và đạt giải cao các cuộc thi do các cấp tổ chức

Năm học 2021 - 2022, cô vinh dự có 3 học sinh được nhận Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực”     

Học sinh Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen

              Bản thân cô cũng tích cực tham gia các cuộc thi do các ban ngành phát động và liên tục đạt giải trong các cuộc thi trắc nghiệm trên internet như: đạt 1 giải Ba cuộc thi trắc nghiệm Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hoá tỉnh Lào Cai; 2 giải (nhì, ba) cuộc thi trắc nghiệm trên internet “Tìm hiểu 75 năm lịch sử Đảng bộ huyện Bảo Yên”; 2 giải (Ba, khuyến khích) cuộc thi trắc nghiệm trên internet “Tìm hiểu Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai”.

Ngoài việc truyền đạt kiến thức chuyên môn, cô Hằng đóng vai trò quan trọng trong việc tham mưu, hỗ trợ các công việc của nhà truờng. Đặc biệt là các hoạt động liên quan đến chuyên môn như tổ chức cuộc thi “Sáng tác truyện tranh với chú đề Em yêu chú bộ đội”, các hoạt động vui chơi trong các ngày lễ lớn. Với các hình thức mới lạ và sự hỗ trợ của cô Hằng, các hoạt động đều tổ chức thành công, giúp các em thêm rèn luyện, nâng cao kĩ năng, kiến thức mĩ thuật của bản thân.

Tích cực tham mưu, hỗ trợ các hoạt động, cuộc thi do nhà truờng tổ chức

Ngay từ đầu các năm học, cô luôn tìm hiểu, tuyên truyền, kêu gọi các em cùng yêu thích môn Mĩ thuật tham gia vào Câu lạc bộ Mĩ thuật do cô thành lập. Câu lạc bộ hoạt động rất tích cực, hiệu quả. Các em học sinh luôn hào hứng và tham gia nhiệt tình các hoạt động do Câu lạc bộ tổ chức, đặc biệt các em vô cùng thích thú với việc được vận dụng kiến thức đã học cũng như thể hiện được năng khiếu nghệ thuật của mình vào việc tự tay trang trí ngôi trường thân yêu.

Cô và trò thích thú tự tay trang trí, xây dựng “Mô hình truờng học Xanh”

Không chỉ vậy, đối với đồng nghiệp, cô luôn mẫu mực để trở thành tấm gương sáng, một người đồng nghiệp tốt đúng như lời Bác Hồ luôn nhắc nhở: “Người tốt, việc tốt ở đâu cũng có, ngành giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có. Những việc tốt sẽ như những giọt nước mát lành, tốt tươi thấm vào lòng đất, chảy về một hướng, thành suối, thành sông và hợp thành biển cả”.

Tấm gương sáng của cô giáo Lê Thị Thu Hằng đã, đang và sẽ là nguồn động viên lớn, tiêu biểu để đồng nghiệp học tập, học sinh noi theo. Những việc làm tuy nhỏ nhưng thiết thực của cô giáo đã chứng minh rằng chỉ cần luôn mang trong mình một lòng nhiệt huyết, tận tâm, với tinh thần học hỏi và không ngừng sáng tạo thì nhất định từng cá nhân sẽ còn có nhiều cống hiến, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục ngày một vuơn xa.

 

                                                                    Nguời viết

 

                                                                  Trịnh Thu Hà

                                      Giáo viên trường Tiểu học số 2 Thị trấn Phố Ràng

 

 

Tác giả: Trường Tiểu học số 2 Phố Ràng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 21
Năm 2022 : 1.814