Sunday, 02/10/2022 - 19:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Phố Ràng

Hoạt động giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử dân tộc nhân kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944-22/12/2017)

         Trong những năm qua, trường Tiểu học số 2 Thị trấn Phố Ràng luôn chú trọng công tác giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử dân tộc cho học sinh. Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2017. Được sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu, ngày 22 tháng 12 năm 2017, TH số 2 TT Phố Ràng tổ chức Hội thi Sáng tác truyện tranh - Vẽ tranh với chủ đề "Cháu yêu chú bộ đội".

         Hội thi được tổ chức với nhiều nội dung đa dạng phong phú như về thầy cô, mái trường, quê hương, đất nước, biển đảo, anh bộ đội Cụ Hồ … nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục học sinh về truyền thống, lịch sử, về tình yêu quê hương đất nước, về chủ quyền biển đảo quê hương, đặc biệt là chủ quyền thiêng liêng của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

          Trong hội thi các em đã tự tin thể hiện và hoàn thành tốt các bài thuyết trình của mình với sự tưởng tượng phong phú và năng khiếu vốn có, những bức tranh, truyện tranh của các em đã thể hiện được tình cảm, tình yêu với quê hương, đất nước; lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh bộ đội cụ Hồ.

          Kết thúc Hội thi, ban tổ chức trao ba giải Nhất cho các lớp 1C, 3A, 5A; ba giải Nhì cho các lớp 1B, 3B, 4A; ba giải Ba cho các lớp 1A, 2B, 5B; 2 giải Khuyến khích cho các lớp 2A, 4B.

Qua hội thi các em được giáo dục lòng tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc và những cảnh đẹp của quê hương đất nước, biết ơn các anh bộ đội Cụ Hồ; qua đó giáo dục nhận thức và xác định vai trò của các em trong việc tuyên truyền cộng đồng cùng giữ gìn, phát triển những truyền thống tốt đẹp.

       Chuẩn bị cho vẽ tranh, sáng tác truyện tranh
       Chuẩn bị cho vẽ tranh, sáng tác truyện tranh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

              Phần thuyết trình tranh, truyện
                Phần thuyết trình tranh, truyện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          Ban tổ chức trao giải cho các lớp dự thi
        Ban tổ chức trao giải cho các lớp dự thi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                        

 

 

 

 

 

Truyện, tranh được trưng bày đẹp mắt

 

 

Tác giả: Trịnh Thu Hà
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 21
Năm 2022 : 1.814