Sunday, 02/10/2022 - 20:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Phố Ràng

NGÀY SÁCH VIỆT NAM CHỦ ĐỀ: “ĐỌC SÁCH LÀ CÁCH HỌC TẬP TỐT NHẤT”

Trong những năm qua, trường Tiểu học số 2 Thị trấn Phố Ràng luôn chú trọng công tác giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử dân tộc cho học sinh. Nhằm thiết thực gìn giữ văn hóa đọc và giáo dục học sinh, được sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 18 tháng 04 năm 2018 trường Tiểu học số 2 TT Phố Ràng long trọng tổ chức Ngày sách Việt Nam với chủ đề "Đọc sách là cách học tập tốt nhất".

         Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng phong phú như kể truyện, quyên góp sách, thi trưng bày sách truyện trong lớp… nhằm mục đích tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường; nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; nâng cao trách nhiệm của mỗi học sinh đối với việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc.

           Học sinh hòa hứng với phần thi trưng bày sách truyện trong lớp. Các em đã trưng bày những cuốn sách, quyển truyện khoa học, bắt mắt và tích cực tham gia tìm hiểu những cuốn sách hay, ý nghĩa.

          Kết thúc phần thi, ban tổ chức trao một giải Nhất cho lớp 3A; hai giải Nhì cho  lớp 1C, 4A; ba giải Ba cho  lớp 1A, 2B, 5A; 5 giải Khuyến khích cho các lớp 1B, 2A, 3B, 4B, 5B.

Thông qua ngày hội, học sinh đã hiểu hơn về ý nghĩa ngày hội Sách Việt Nam và quyên góp được 279 quyển sách, truyện; góp phần xây dựng thư viện trường càng thêm phong phú. Học sinh được giao lưu, chia sẻ về những câu chuyện và quyển sách hay. Từ đó rèn luyện thêm tinh thần đọc và tự tìm hiểu sách của mỗi bản thân. Các em biết chọn lựa những cuốn sách hay phù hợp với mình để tìm hiểu, chia sẻ với bạn bè; cùng nhau học theo sách và gìn giữ văn hóa đọc Việt Nam.

Học sinh thích thú kể câu chuyện mình yêu thích

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                

                                                                         Học sinh quyên góp sách, truyện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 21
Năm 2022 : 1.814